Quyết Định Tập Trung ở Lĩnh Vực Nào

Quyết Định Tập Trung ở Lĩnh Vực Nào

Một trong những bước quan trọng đầu tiên khi tìm bất cứ việc gì là quyết định tập trung ở lĩnh vực nào.

 

 

 

Nếu bạn không chắc là mình muốn làm gì tiếp theo thì cũng không sao – người bình thường sẽ thay đổi công việc 8 lần trong sự nghiệp của mình. Điều quan trọng là hãy tìm ra bạn thích gì, bạn giỏi ở mặt nào và bạn quan tâm điều gì rồi sau đó hãy tìm những nghề có liên quan. Đôi khi công việc giúp bạn tìm ra điều bạn không muốn làm gần như lại là việc giúp bạn biết được mình muốn làm gì.

 

 

 

Thành Công Của Bạn Bắt Đầu Từ ĐâyNhiều người cứ đánh đồng việc thành công trong nghề nghiệp với một chức vụ ấn tượng nào đó, hoặc cho rằng làm trong một công ty nổi tiếng thực chất tốt hơn làm việc cho một công ty không tiếng tăm. Tuy nhiên, thành công lại đến từ những dạng thức khác nhau và bỏ sót điều đó có thể làm cho họ tìm được công việc không như ý hoặc tập trung không đúng trong khi tìm viêc. Quyết định điều gì quan trọng cho bạn, đặt ra và giữ tập trung vào những mục tiêu sâu xa sẽ giúp quá trình tìm việc thành công và quan trọng hơn là bạn sẽ có một công việc như ý. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem thành công nào có ý nghĩa với mình và gặp trở ngại gì khi tìm việc, đây là vài điều quan trọng mà bạn cần nhớ.

 

 

 

Đừng Lan Man – Tức Là Bạn Không Xác Định Rõ Những Gì Mình LàmBạn đã từng hỏi ai hay đã có người nào đó hỏi bạn rằng: “Anh/chị làm nghề gì?” hoặc “Anh/chị làm cho công ty nào?” bao nhiêu lần? Đó là vì chúng ta vốn coi nghề nghiệp của ai đó và thành công của họ là tương đương nhau và chức vụ càng ấn tượng, hoặc làm việc cho công ty càng nổi tiếng thì chúng ta càng thấy thành công hơn.

 

 

 

Khi bắt đầu tìm việc, điều quan trọng là bạn đừng chỉ nghĩ đến công việc sắp tới của minh mà còn phải xem mình muốn làm gì, mình sẽ như thế nào trong tương lai và bạn muốn sự nghiệp sẽ đưa mình đi đâu. Sau đó mới xem xét những khả năng có thể dẫn bạn đến đó. Bạn có thể bán hàng để kiếm tiền trong khi học thêm ngoại ngữ hoặc lấy bằng thạc sĩ. Bạn có thể phục vụ trong nhà hàng để học kinh doanh và một ngày nào đó có thể mở nhà hàng riêng cho mình.

 

 

 

Công việc của bạn tại một thời điểm xác định nào đó không quan trọng bằng việc bạn mong đợi điều gì cho cuộc đời của mình. Và cho dù bạn ở tuổi nào, làm một nghề chẳng mấy “oai” trong khi phát triển khả năng của mình ở lĩnh vực khác thì cũng được tôn trọng như khi bạn làm cho một công ty đa quốc gia danh tiếng vậy.

 

 

 

Sự nghiệp phát triển theo thời gian và điều quan trọng là bạn phải ưu tiên mục tiêu của mình hơn chức vụ hiện tại của mình. Cho dù bạn ở giai đoạn nào trong sự nghiệp của mình, từ bây giờ bạn sẽ cảm thấy vui như trẻ lại 10 tuổi nếu bạn đang làm hoặc đang tiếp tục thực hiện điều bạn thích và điều quan trọng đối với bạn. Bạn sẽ cảm thấy vui khi nhìn lại và nói với mình rằng: “Mình đã phải hi sinh vài thứ trong quá khứ để có được ngày hôm nay nhưng như thế cũng xứng đáng”.

 

 

 

Khi bạn thăng tiến trong nghề nghiệp thì cũng có thể sẽ có sự chuyển hướng. Khi còn trẻ, không ai biết chính xác mình muốn làm gì tiếp theo trong cuộc đời. Nguyên tắc ấy vẫn áp dụng cho dù bạn chỉ tập trung vào hiện tại và làm một công việc vì được trả lương cao hay vì danh tiếng của công ty, dần dần bạn sẽ thấy không hài lòng và ước gì bạn đang làm một công việc mà mình thật sự quan tâm.

 

 

 

Để Thành Công Trong Quá Trình Tìm Việc, Hãy Tìm Ra Điều Gì Quan Trọng Cho Bạn Và Tập Trung Vào Điều Đó.Khi bạn tìm việc làm, không gì tệ hơn là cứ chọn việc khi không tập trung. Không có định hướng cụ thể cho nghề nghiệp cũng không sao vì sẽ không thực tế khi nghĩ rằng bạn có thể lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình một cách hoàn hảo từng ngày một. Tuy nhiên, bạn phải thật tập trung khi tìm việc. Nếu bạn cảm thấy mình đã tìm được một công việc phù hợp, bạn hãy đặt lòng nhiệt huyết cho vị trí sắp tới mà không cần phải quá lo lắng đến việc nó sẽ ảnh hưởng những mục tiêu lâu dài của mình

 

 

 

Cho dù bằng thư từ, điện thoại hay những cuộc phỏng vấn, từng thời điểm bạn giao tiếp với những nhà tuyển dụng tương lai phải cho thấy rằng bạn có mục tiêu và rằng bạn đã đến với mục tiêu ấy sau khi suy xét cẩn thận.

 

 

 

Bằng cách Tìm hiểu điều mà mình thích, lĩnh vực mà mình giỏi và vấn đề mình quan tâm, bạn có thể tìm kiếm và quyết định nghề nào thích hợp cho bạn. Bạn cần quyết định xem sở thích nào cần thiết trở thành một phần trong công việc của mình, nhà tuyển dụng sẽ cần kỹ năng nào của bạn và những gì là quan trọng nhất đối với bạn – tiền bạc, lối sống, theo đuổi một sở thích cá nhân, làm điều gì đó tốt đẹp cho cả thể giới…

 

 

 

Để giúp mình trả lời những câu hỏi này, bạn nên tưởng tượng mình ở những công việc khác nhau và xem xét cái bạn thích và không thích trong từng viễn tưởng. Bạn nên nghiên cứu nhiều ngành nghề khác nhau bằng cách khi nói chuyện cố gắng dùng những từ ngữ trong lĩnh vực mà bạn đang xem xét. Internet cũng có thể là một nguồn tin cậy. Những trang web như www.vault.com và www.wetfeet.com có rất nhiều thông tin về nhiều ngành nghề khác nhau. Những bài kiểm tra tính cách có trên Internet cũng có thể hữu ích. Trang web www.mirrorgate.com cung cấp miễn phí cho bạn những bài kiểm tra về tính cách và nghề nghiệp.

 

 

 

Sau khi bạn đã xem kỹ những lựa chọn của mình và quyết định ngành nghề nào cần tập trung vào, bạn hãy xác định và tiếp cận những công ty cụ thể. Bạn nên tiếp xúc và cho họ thấy rằng tại sao công việc tại công ty của họ phù hợp với bạn và điều gì bạn phải thực hiện cho công việc đó.

 

 

 

Biết Những Gì Bạn Phải Thực Hiện.Thật tuyệt nếu bạn biết mơ ước và dự tính công việc một cách có tham vọng. Và nếu như bạn làm việc chăm chỉ và tiếp tục tập trung thì có thể bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thứ. Mặc dù bạn đang ở giai đoạn trong sự nghiệp của bạn, điều quan trọng là song song với những hoài bão, bạn cũng phải cần có đầu óc thực tế. Hãy nhớ rằng công việc phải phù hợp với bạn VÀ bạn cũng phải phù hợp với nó. Có thể một ngày nào đó bạn muốn mở một công ty cho riêng mình nhưng bạn phải có kinh nghiệm cần thiết trước khi sẵn sàng cho điều đó. Có thể một ngày nào đó bạn muốn trở thành Giám đốc Kinh doanh nhưng điều quan trọng trước tiên là bạn cần làm ở vị trí của một Nhân viên Kinh doanh. Vì vậy, hãy đặt ra mục tiêu cao nhưng hãy thực hiện nó từng bước.

 

 

 

Nếu bạn áp dụng một phương pháp có suy nghĩ, tập trung và thực tế trong quá trình tìm việc thì bạn sẽ có thể đạt được nhiều điều. Đừng băn khoăn về việc sẽ mất thời gian bao lâu hay người khác nghĩ gì. Hãy tiếp tục nghĩ đến những mục tiêu lâu dài của mình và tiếp tục làm việc để tiến tới những mục tiêu ấy và dần dần bạn sẽ đến đích.

  (Tham khảo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *